» Thông tin » Thành lập công ty lữ hành quốc tế

Thành lập công ty lữ hành quốc tế

Thành lập công ty lữ hành quốc tế là nhằm phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài. Nhà nước có nhiều chính sách khuyến khích đối với hoạt động này. Tuy nhiên, cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty lữ hành quốc tế thì phải đáp ứng những điều kiện bắt buộc mà pháp luật quy định. Công ty chúng tôi xin tư vấn các điều kiện cũng như trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty lữ hành quốc tế theo pháp luật hiện hành.

Xem thêm:

>> Điều kiện thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ

>> Điều kiện thành lập doanh nghiệp đại diện sở hữu trí tuệ

>> Thành lập công ty tư vấn giám sát thi công, kiểm định xây dựng

>> Thủ tục lưu hành, xuất khẩu, kinh doanh khẩu trang

Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế

Kinh doanh lữ hành quốc tế là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Khoản 2 Điều 31 Luật du lịch năm 2017 có quy định chi tiết các điều kiện để cá nhân, tổ chức được kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm:
• Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng: Hiện nay, nhà nước vẫn chưa có quy định cụ thể về mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng. Vì vậy, mức ký quỹ hiện vẫn được áp dụng theo quy định tại Nghị định số 180/2013/NĐ-CP (còn hiệu lực). Theo đó mức ký quỹ đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là 500.000.000 đồng (đối với trường hợp tour outbound và inbound).
• Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
• Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế (quy định chi tiết tại khoản 2 Điều 3 Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL).
Cụ thể: Bản sao công chứng bằng cao đẳng trở lên chuyên ngành lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành. Gồm các chuyên ngành sau:
1) Điều hành tour du lịch;
2) Hướng dẫn du lịch;
3) Marketing du lịch;
4) Quản lý và kinh doanh du lịch;
5) Quản trị du lịch MICE;
6) Du lịch;
7) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;
8) Du lịch lữ hành;
9) Quản trị lữ hành;
10) Đại lý lữ hành;
12) Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp;
11) Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành’, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực.
Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại điểm l và điểm m khoản này thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.’’ So với quy định của Luật du lịch cũ thì điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế có một số điểm khác, đã bỏ một số điều kiện và có quy khác một số điều kiện.

Xem thêm:

>> Thành lập công ty nuôi trồng thủy sản

>> Thành lập công ty sản xuất kinh doanh đồ nội thất

>> Thành lập công ty dịch vụ môi giới bất động sản

>> Thành lập công ty lữ hành nội địa

Quy trình thành lập công ty lữ hành quốc tế như thế nào?

Để cá nhân, tổ chức thành lập công ty lữ hành quốc tế và đi vào hoạt động trên thực tế thì phải tiến hành các thủ tục theo trình tự như sau:

Bước 1: Ký quỹ tại ngân hàng trước khi thành lập công ty lữ hành quốc tế

Tiền ký quỹ được sử dụng để bồi thường cho khách du lịch trong trường hợp doanh nghiệp vi phạm hợp đồng đối với khách du lịch; giải quyết các rủi ro đối với khách du lịch trong trường hợp không mua bảo hiểm du lịch.
Đây là một điều kiện bắt buộc khi cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Cá nhân, tổ chức lựa chọn ngân hàng và thực hiện ký quỹ với mức ký quỹ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Đăng ký thành lập công ty lữ hành quốc tế

Như ở trên điều kiện có bắt buộc cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
Do đó, bước đầu tiên của quy trình này phải là đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
Theo Luật doanh nghiệp 2014 quy định, cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp phải nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế tới Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nới công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:
• Bản dự thảo Điều lệ công ty;
• Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
• Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần);
• Bản sao các giấy tờ: Bản sao thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiều hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức;
• Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận ký quỹ của ngân hàng;
• Giấy ủy quyền (nếu có).
Lưu ý: Chúng tôi sẽ tư vấn các tài liệu cần thiết trong hồ sơ đối với từng trường hợp công ty cụ thể và thực hiện soạn thảo hồ sơ đầy đủ khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Đại Việt được thực hiện trong thời hạn 03 ngày làm việc. Chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng soạn thảo và thực hiện các thủ tục hành chính với Cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm:
>> Điều kiện đào tạo môi giới bất động sản và quản lý nhà chung cư

>> Điều kiện đối với dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp

>> Thủ Tục Thành Lập Văn Phòng Đại Diện

>> Thủ tục thành lập công ty vận tải

Bước 3: Các thủ tục sau khi thành lập công ty lữ hành quốc tế

Sau khi thành lập, công ty phải thực hiện các thủ tục sau để được hoạt động kinh doanh trên thực tế.
1. Khắc dấu công ty và thông báo sử dụng mẫu dấu
Công ty sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty có thể khắc con dấu công ty với thông tin theo Giấy chứng nhận. Tuy nhiên, để công ty có thể sử dụng con dấu trong các giao dịch, công ty phải thực hiện thủ tục thống báo sử dụng mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.
2. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty
3. Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet
4. Đăng ký nộp thuế điện tử từ một ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản
5. Kê khai và đóng thuế môn bài
6. Đề nghị sử dụng và in hóa đơn.

Bước 4: Xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Công ty nộp 01 hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đến Tổng cục du lịch.
Hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm:
• Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
• Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;
• Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;
• Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;
• Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành.
Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Căn cứ pháp lý

• Luật du lịch năm 2017;
• Nghị định số 78/2015/NĐ-CPquy định về đăng ký doanh nghiệp;
• Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch
• Thông tư 13/2019/TT-BVHTTDL sửa đổi Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL hướng dẫn Luật Du lịch do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành;
• Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ban hành ngày 15 tháng 12 năm 2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch;
• Luật doanh nghiệp năm 2014.
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về việc kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo pháp luật hiện hành. Quý khách hàng quan tâm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

>> Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

>> Thủ tục thành lập công ty giải trí

>> Thủ tục thành lập công ty hoạt động thể thao

>> Thành lập công ty dịch vụ lưu trú khách sạn

>> Thành lập công ty chế biến thực phẩm

>> Thành lập công ty đấu giá tài sản

>> Thành lập công ty giới thiệu việc làm

>> Thành lập công ty dịch vụ phòng cháy chữa cháy

>> Điều kiện thành lập công ty chuyển phát nhanh
 
  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0905 548 995


Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 2    Lượt truy cập: 2481109