» Thông tin » Thủ Tục Hồ Sơ Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên 

Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên của Tư Vấn Đại Việt cam kết sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ, phong cách tư vấn nhiệt tình kết hợp với tác phong làm việc chuyên nghiệp mà ít công ty nào có thể có được. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được những bước khởi đầu tốt nhất cho công việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên của mình. 

Xem thêm:

>> Thay đổi tên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

>> Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

>> Thủ tục thuê người đại diện theo pháp luật

>> Thủ tục thay đổi tên công ty, doanh nghiệp

Đặc điểm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

• Chỉ cần duy nhất 1 cá nhân đã thực hiện thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Trước đây theo luật doanh nghiệp đầu tiên (1999) thì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ có thể do tổ chức được thành lập;

• Độc lập về mọi mặt trong việc quyết định liên quan đến hoạt động công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

• Chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp của chủ sở hữu công ty;

• Không bao giờ phát sinh mâu thuẫn về quyền lợi vốn và có các tranh chấp nội bộ không đáng có;

• Mô hình công ty đơn giản nên chủ doanh nghiệp chỉ cần tập trung khai thác và quản lý hoạt động kinh doanh. 
Xem thêm:

>> Quy định cách đặt tên công ty, doanh nghiệp

>> Quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

>> Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH một thành viên

>> Những đối tượng không được góp vốn, thành lập, quản lý doanh nghiệp

Tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

• Tư vấn các điều kiện liên quan đến đăng ký trụ sở đăng ký trách nhiệm hữu hạn một thành viên

• Tư vấn đặt tên công ty công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không trùng với các công ty đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc, thực hiện thủ tục tra cứu miễn phí tên công ty;

• Tư vấn về mức vốn của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty cũng nhưu đảm bảo giảm thiểu rủi ro cho chủ sở hữu;

• Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đảm bảo phát hành được hóa đơn cũng như đảm bảo các điều kiện pháp lý trong quá trình hoạt động.

• Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật;

• Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập công ty;

• Tư vấn pháp luật thuế, dịch vụ kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp;

• Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn;

• Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; 

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ cần chuẩn bị duy nhất bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tương đương như thẻ căn cước công ty, hộ chiếu. Các việc còn lại Tư Vấn Đại Việt sẽ hỗ trợ toàn bộ với thời gian hoàn thành từ 03 ngày làm việc. 

Xem thêm:

>> Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

>> Mức vốn tối thiểu thành lập công ty TNHH

>> Thành lập công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn

>> Thủ tục mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A)

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

• Dự thảo điều lệ công ty;

• Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

• Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Tư Vấn Đại Việt sẽ hướng dẫn cụ thể và cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đảm bảo doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên trọn gói; 

Nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được nộp tại Phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh. Trong vòng 03 ngày (làm việc) kể từ ngày nộp hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. 

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Lưu ý: Theo quy định của pháp luật công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Khắc dấu pháp nhân cho công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Tư Vấn Đại Việt sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

• Tên doanh nghiệp;

• Mã số doanh nghiệp 

Thông báo mẫu dấu cho công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

Hồ sơ thông báo về mẫu con dấu pháp nhân của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tương tự như các loại hình công ty khác, bao gồm: 

• Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

• Kèm theo thông báo phải có Quyết định của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về nội dung, hình thức và số lượng con dấu.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Mọi thông tin về chính sách, thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và các thủ tục sau thành lập, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tư Vấn Đại Việt để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết! 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng trọn gói dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên với những ưu đãi hấp dẫn nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên của chúng tôi. 

Xem thêm:

>> Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ

>> Tiêu chí xác định doanh nghiệp siêu nhỏ

>> Tiêu chí, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp xã hội

>> Tổ chức, cá nhân không có quyền thành lập doanh nghiệp

>> Trình tự thủ tục góp vốn bằng tài sản cố định vào doanh nghiệp

>> Chuyển nhượng phần vốn góp công ty TNHH 2 thành viên

>> Hợp nhất công ty doanh nghiệp

>> Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ: 

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

P: 0905548995 / 0918588240

Zalo: 0905 548 995

E: tuvandaivietqn@gmail.com

W: www.tuvandaiviet.com


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANHCopyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 1    Lượt truy cập: 2673902