» Thông tin » Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH

Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH

Mức vốn tổi thiểu để thành lập công ty TNHH là câu hỏi của hầu hết các thành viên góp vốn thành lập công ty. Pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu cần có bao nhiêu khi thành lập công ty TNHH trừ trường hợp các ngành nghề có yêu cầu về vốn pháp định, ký quỹ để xin giấy phép con.
Xem thêm:
>> Thủ tục hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty
>> Cách ghi ngành nghề đăng ký kinh doanh
>> Các ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định
>> Hướng dẫn cách đặt tên công ty doanh nghiệp

Các loại vốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Vốn ký quỹ thành lập công ty

Đây là số vốn trong vốn bắt buộc tuy nhiên doanh nghiệp cần phải có một khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng, nhằm đảm bảo sự hoạt động của công ty.
Khi đăng ký thành lập công ty kinh doanh các ngành nghề yêu cầu có ký quỹ thì công ty phải chứng minh đã ký quỹ đủ số tiền mà pháp luật yêu cầu.
Ví dụ: Ngành nghề kinh cho kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định tại Nghị định 168/2017/NĐ – CP hướng dẫn chi tiết Luật Du lịch 2017 quy định.
• Đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (Inbound) là 250 triệu.
• Đối với khách du lịch ra nước ngoài (Outbound) là 500 triệu.

Vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn

Vốn điều lệ là loại vốn bắt buộc phải có khi thành lập công ty. Vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn là tổng số vốn góp của chủ sở hữu (công ty TNHH một thành viên), các thành viên (Công ty TNHH hai tành viên trở lên) góp hoặc cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty.
Vốn điều lệ sẽ quyết định đến thuế môn bài của doanh nghiệp đóng hàng năm.
• Với nguồn vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng/ năm.

Vốn pháp định công ty trách nhiệm hữu hạn

Vốn pháp định công ty là mức vốn tối thiểu mà doanh nghiệp phải có đủ theo quy định của pháp luật đối với ngành kinh doanh có điều kiện tương ứng về vốn để thành lập công ty.
Vụ dụ: Công ty đăng ký kinh danh hoạt động dịch vụ bưu chính quốc tế. Khi kinh doanh ngành nghề này mức vốn pháp định phải đáp ứng tối thiểu là 5 tỷ đồng. Trường hợp doanh nghiệp không đáp ứng đủ số vốn theo quy định sẽ không đăng ký kinh doanh được ngành nghề này.

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?

Để trả lời cho câu hỏi này Quý khách hàng sẽ căn cứ vào ngành nghề doanh nghiệp đăng ký.
Đối với trường hợp nếu công ty TNHH đăng ký ngành nghề kinh không yêu cầu mức vốn pháp định, thì theo luật không quy định mức vốn tối thiểu khi thành lập công ty.
Lưu ý: Việc để vốn bao nhiêu là tùy vào nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp, pháp luật không cấm. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề không yêu cầu về vốn tối thiểu cần đáp ứng thì khi thành lập công ty thì Quý khách hàng cũng không nên để quá thấp vì khi đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp khi giao dịch và làm việc với đối tác, ngân hàng, cơ quan thuế thì họ thường không tin tưởng doanh nghiệp và rất hạn chế giao dịch. Đó là một trở ngại lớn khi đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp. Cho nên cần đăng ký mức tương đối và phù hợp với thực tế để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh.
Trường hợp nếu công ty TNHH đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định để hoạt động, thì vốn tối thiểu để thành lập công ty chính là bằng với mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó.
Xem thêm:
>> Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì
>> Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện
>> Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định
>> Thành lập công ty vận tải hành khách bằng đường biển

Một số câu hỏi liên quan đến các loại vốn công ty

Thành lập công ty cần những loại vốn nào?

Công ty gồm các loại vốn sau: Vốn điều lệ, vốn pháp định (đối với ngành nghề yêu cầu vốn pháp định) vốn ký quỹ tại ngân hàng, vốn tổ chức/ cá nhân nước ngoài đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ít vốn thì có thành lập công ty được không?

Đối với những ngành nghề kinh doanh không yêu cầu mức vốn pháp định sẽ không cần đáp ứng số vốn cụ thể. Quý khách hàng căn cứ vào hoạt động kinh danh thực tế, năng lực góp vốn vào công ty để mức vốn cho phù hợp.

Thành lập công ty cần đáp ứng số vốn tối thiểu là bao nhiêu?

Vốn tối thiểu cần phải đáp ứng khi thành lập công ty sẽ phụ thuộc vào ngành nghề lĩnh vực Quý khách hàng kinh doanh.
  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0905 548 995

Click để gọi và nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi!

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 2    Lượt truy cập: 2114622