» Thông tin » Các hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh

Các hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh

Luật doan nghiệp 2020 quy định tại điều 16, gồm các hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phía các cơ quan có thẩm quyền phải tuân thủ đúng trình tự thủ tục, các quy định của luật này không được được gây sách nhiễu, cản trở trong việc thực hiện cấp, đổi, bổ sung thông tin doanh nghiệp hoặc ngăn cản chủ doanh nghiệp, thành viên, cổ đông công ty của tổ chức thực hiện các quyền nghĩa vụ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó Doanh nghiệp phải tuân thủ các hành vi hoạt động của mình theo đúng quy định của pháp luật doanh nghiệp trên cơ sở thực hiện hoạt động kinh doanh trong phạm vi luật cho phép và các ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký hoạt kinh doanh, không được thực hiện những hành vi kinh doanh nhưng không được đăng ký theo đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đã bị thu hồi, đã bị tạm dừng nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vị kinh doanh của mình, doanh nghiệp kê khai thông tin không trung thực liên quan đến hồ sơ kinh doanh, thay đổi thông tin trên đăng ký kinh doanh, nhưng quy định hành vi bị cấm liên quan đến vốn điều lệ như kê khai vốn điều lệ, góp vốn, các tài sản khai không đúng giá trị thực, không thực hiện kinh doanh các ngành nghề bị cấm, hoặc hạn chế tiếp cận thì trường với các nhà đầu tư nước ngoài, phải thực hiện đăng ký khi kinh doanh trong những lĩnh hoạt động kinh ngành nghề có điều kiện.
Xem thêm:
>> 
Biên bản góp vốn thành lập công ty
>> 
Các hành vi bị cấm theo trong hoạt động kinh doanh
>> 
Các loại vốn của doanh nghiệp
>> Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Điều 16. Các hành vi bị nghiêm cấm - Luật doanh nghiệp 2020

• Cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm giấy tờ khác trái với quy định của Luật này; gây chậm trễ, phiền hà, cản trở, sách nhiễu người thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
• Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị.
• Hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký hoặc tiếp tục kinh doanh khi đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp đang bị tạm dừng hoạt động kinh doanh.
• Ngăn cản chủ sở hữu, thành viên, cổ đông của doanh nghiệp thực hiện quyền, nghĩa vụ theo quy định của Luật này và Điều lệ công ty.
• Kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nội dung hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
• Lừa đảo, rửa tiền, tài trợ khủng bố.
• Kinh doanh các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề chưa được tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh trong quá trình hoạt động.
Trên đây là những hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và các hành vi bị cấm của các cơ quan có thẩm quyền trong việc cấp phép, thực hiện thủ tục cấp phép cho doanh nghiệp. Công ty Đại Việt tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực doanh nghiệp: Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn thuế, dịch vụ kế toán, bảo hộ thương hiệu và các vấn đề tranh chấp trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm:

>> Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH

>> Thành lập công ty lữ hành quốc tế

>> Chuyển đổi công ty cổ phần sang công ty TNHH

>> Thành lập công ty trò chơi điện tử có thưởng
Giới thiệu về công ty chúng tôi
Công ty Đại Việt được thành lập bởi những sáng lập viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành và quản lý doanh nghiệp và các lĩnh vực pháp luật khác. Sau nhiều năm đi vào hoạt động, công ty Tư Vấn Đại Việt đã tư vấn thành công cho hàng nghìn doanh nghiệp đã và đang hoạt động ổn định trên thị trường.
Hiện tại công ty chúng tôi đã khẳng định được vai trò và vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tư vấn pháp lý. Đại Việt đang trên đà phát triển như đúng sứ mệnh sinh ra để đáp ứng lại niềm tin của quý khách hàng.
Không quan trọng doanh nghiệp của bạn là công ty nhỏ hay lớn, chúng tôi luôn cam kết thực hiện đúng hạn, đúng yêu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Một khi đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí, nhân lực và cả thời gian quý báu. Hiện tại công ty chúng tôi cung cấp hầu hết các dịch vụ tư vấn pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, dân sự, bao gồm:
+ Tư vấn thành lập công ty trong nước và nước ngoài.
+ Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư.
+ Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trong nước và nước ngoài.
+ Tư vấn thay đổi địa chỉ công ty.
+ Tư vấn thay đổi tên công ty.
+ Tư vấn thay đổi người đại diện pháp luật của công ty.
+ Tư vấn thay đổi chủ sở hữu công ty.
+ Tư vấn thay đổi tăng giảm vốn điều lệ công ty.
+ Bổ sung ngành nghề mới cho công ty.
+ Tư vấn luật doanh nghiệp.
+ Tư vấn sở hữu trí tuệ, giấy phép lao động, giấy tạm trú.
+ Dịch vụ dịch thuật, quảng cáo.
+ Dịch vụ kế toán, tư vấn kế toán thuế.
+ Các dịch vụ tư vấn pháp luật khác.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sử dụng dịch vụ tốt nhất. Thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi. Chúng tôi sinh ra, tồn tại và đồng hành phát triển cùng bạn. Chúng tôi tự tin với kiến chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn của mình sẽ mang thành công đến với bạn! 

Xem thêm:

>> Quy định cách đặt tên công ty

>> Quy định hợp đồng cho thuê nhà ở làm văn phòng

>> Thuê người đại diện theo pháp luật

>> Thủ tục hồ sơ giải thể công ty doanh nghiệp

>> Chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên sang công ty cổ phần

>> Chuyển đổi công ty TNHH 1 Thành viên sang công ty TNHH 2 thành viên

>> Chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên sang TNHH 1 thành viên

>> Chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên trở lên sang công ty cổ phần

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0905 548 995


Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 1    Lượt truy cập: 2600074