» Thông tin » Thành Lập Công Ty Tại Vinh

Thành Lập Công Ty Tại Vinh

Tư vấn thành lập công ty tại Vinh - Nghệ An Vinh là một dịch vụ chuyên nghiệp của Tư Vấn Đại Việt. Với đội ngũ tận tình và đầy kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu về các thủ tục hồ sơ liên quan đến thành lập công ty tại Vinh.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại Vinh

1. Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty tại Vinh?

2. Cách đặt tên công ty như thế nào?

3. Có quy định về vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp?

4. Nên chọn loại hình công ty nào khi thành lập công ty tại Vinh?

5. Thành lập doanh nghiệp có cần hộ khẩu thường trú hay không?

6. Thành lập công ty tại Vinh yêu cầu trụ sở như thế nào?

7. Có quy định gì đối với ngành nghề kinh doanh hay không?

8. Điều kiện kê khai và góp vốn thành lập công ty ra sao?

9. Ai được phép thành lập doanh nghiệp tại Vinh?

10. Có cần treo biển hiệu sau khi thành lập công ty tại Vinh?

11. Nộp hồ sơ thành lập công ty tại đâu?

12. Công ty có phải kê khai và nộp thuế khi chưa có doanh thu, chi phí?

13. Các loại thuế cơ bản sau khi thành lập công ty tại Vinh?

----------------------------------------------------------------------------------------------

1. Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty tại Vinh?

Quý khách hàng muốn thành lập công ty tại Vinh chỉ cần chuẩn bị thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đã công chứng cùng với các thông tin cần thiết để thành lập công ty như tên công ty, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, đại diện pháp luật ...

Sau đó, Đại Việt sẽ tư vấn cho quý khách hàng các thủ tục và điều kiện thành lập công ty cũng như các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình một cách chặt chẽ và tối ưu nhất.

2. Cách đặt tên công ty như thế nào?

- Do số lượng doanh nghiệp ngày một tăng lên, nên việc lựa chọn tên công ty tương đối khó khăn. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn của mình, quý khách chỉ cần thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được. Tiền tố là những từ hoặc cụm từ đặt trước tên chính yếu của mình. Ví dụ tên chính là Đại Việt, tiền tố là “thương mại, dịch vụ, tư vấn, đầu tư, quảng cáo, thiết kế…Hậu tố là các từ thêm vào sau như “miền trung, miền bắc, miền nam, tây nguyên, cửu long” …

- Khi đăng ký thành lập công ty tại Vinh, quý khách cần chú ý đến loại hình (tnhh, cổ phần, hợp danh, dntn) và tên riêng (Đại Việt, Sông Hương …). Tên công ty là duy nhất, không được trùng với bất kỳ công ty nào trên toàn quốc.

3. Có quy định về vốn điều lệ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành thì khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Vinh, doanh nghiệp tự đăng ký và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của mình và việc đăng ký vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp. Trừ các một số ngành nghề cụ thể có yêu cầu vốn pháp định như kinh doanh bất động sản, … thì doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn đăng ký và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định.

4. Nên chọn loại hình công ty nào khi thành lập công ty tại Vinh?

Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì gồm các loại hình công ty như sau: Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Trong số đó, có 3 loại hình được lựa chọn phổ biến là: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần. Đây là loại hình công ty thường có vốn sở hữu tư nhân.

Để thành lập công ty tại Vinh, chúng ta cần số lượng cổ đông tối thiểu là 03 người và không hạn chế tối đa. Sự khác biệt lớn nhất giữa công ty TNHH so với công ty cổ phần là công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và được tham gia thị trường chứng khoán và dễ dàng chuyển nhượng sau khi không còn là cổ đông sáng lập (các cổ đông công ty không cần làm thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh mà chỉ cần làm hồ sơ chuyển nhượng nội bộ).

Trong khi đó, ưu điểm của công ty TNHH là sự tham gia của các thành viên vào công ty là rất chặt chẽ. Công ty TNHH 1 thành viên thì số lượng là 1 người. Công ty TNHH 2 thành viên thì số lượng người tham gia là từ 02 đến 50 người. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến thành viên công ty đều phải thực hiện thủ tục thay đổi và cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp tỉnh.

5. Thành lập doanh nghiệp tại Vinh có cần hộ khẩu thường trú hay không?

Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì việc thành lập doanh nghiệp không yêu cầu hộ khẩu thường trú của của đại diện pháp luật, chủ sở hữu cũng như các thành viên và cổ đông. Chính vì thế, quý khách có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào trên toàn quốc khi có nhu cầu.

6. Thành lập công ty tại Vinh yêu cầu trụ sở như thế nào?

Cũng như tại các tỉnh thành khác, Quý khách khi thành lập công ty tại Vinh phải chuẩn bị cho mình một địa chỉ trụ sở hợp pháp theo luật doanh nghiệp. Quý khách không được sử dụng nhà chung cư, nhà tập thể để đăng ký trụ sở chi nhánh công ty, trụ sở chính, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện công ty. Nếu quý khách thuê hoặc mượn văn phòng để làm trụ sở công thì nên ký hợp đồng thuê/ mượn để đảm bảo cho các công việc liên quan đến hoạt động của công ty sau này.

Lưu ý: Quý khách hàng không cần có hộ khẩu tại Vinh vẫn có thể thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Vinh.

7. Có quy định gì đối với ngành nghề kinh doanh hay không?

• Theo luật doanh nghiệp, thì hiện nay doanh nghiệp được phép kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm và không giới hạn tối đa bao nhiêu ngành nghề. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

• Cũng theo Luật doanh nghiệp hiện hành, doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề khi thành lập công ty tại Vinh. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ chứng chỉ để xuất trình khi được kiểm tra. Tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp mà có thể đăng ký số lượng ngành nghề tương ứng và đăng ký những ngành nghề nào.

• Việc áp mã ngành nghề kinh doanh của công ty thực hiện theo mã ngành cấp 4 theo quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam. Đại Việt sẽ hỗ trợ phân ngành và áp mã ngành nghề cho quý khách khi đăng ký thành lập công ty tại Vinh.

8. Điều kiện kê khai và góp vốn thành lập công ty ra sao?

Vốn điều lệ của công ty là do khách hàng tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, không giới hạn tối thiểu và đối đa, ngoại trừ các ngành nghề yêu cầu phải có mức vốn tối thiếu như kinh doanh bất động sản là 20 tỷ, …. Tuy nhiên, khi thành lập công ty tại Vinh quý khách hàng cần lưu ý mức vốn của công ty, vì mức vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải nộp. Nếu vốn điều lệ công ty dưới 10 tỷ thì mức thuế môn bài là 2 triệu đồng trên năm và vốn điều lệ công ty trên 10 tỷ thì mức thuế môn bài là 3 triệu đồng trên năm. Thời hạn góp vốn điều lệ thành lập công ty là 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, đối với cá nhân thì có thể góp vốn bằng tiền mặt, nhưng nếu thành viên hoặc cổ đông của công ty là tổ chức thì thủ tục góp vốn thành lập công ty tại Vinh phải thực hiện chuyển khoản. Các công ty có nhu cầu ký hợp đồng giá trị cao thì nên kê khai mức vốn điều lệ tương ứng.

9. Ai được phép thành lập doanh nghiệp tại Vinh?

Theo quy định của pháp luật thì ngoại trừ các đối tượng bị cấm thành lập quản lý doanh nghiệp như người đang đang chấp hành hình phạt tù, bị tạm giam, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định, … Tất cả quý khách hàng trên 18 tuổi là có thể khởi nghiệp và thành lập công ty tại Vinh cũng như các tỉnh thành khác. Đối với cán bộ công chức, viên chức chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần do được nhận chuyển nhượng như việc đầu tư chứng khoán trên thị trường chứng khoán.

10. Có cần treo biển hiệu sau khi thành lập công ty tại Vinh?

Sau khi thành lập ở bất kỳ nơi đâu trên toàn quốc, doanh nghiệp bị buộc phải treo biển hiệu công ty tại trụ sở với các nội dung như sau: Tên cơ quan chủ quản (Sở Kế hoạch và Đầu tư), địa chỉ trụ sở công ty, tên công ty, số điện thoại hoặc email (nếu có).

11. Nộp hồ sơ thành lập công ty tại đâu?

Nếu như thành lập công ty tại Vinh, thì quý khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Vinh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Nếu thành lập hộ kinh doanh cá thể thì quý khách hàng nộp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Ủy ban nhân dân quận/ huyện/ thị xã/ thành phố nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

12. Công ty có phải kê khai và nộp thuế khi chưa có doanh thu, chi phí?

Sau khi thành lập công ty tại Vinh, nếu không phát sinh doanh thu và chi phí thì doanh nghiệp chưa phải nộp thuế, ngoại trừ thuế môn bài các năm sau năm đầu tiên thành lập. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải kê khai thuế hàng quý như sau:

• Đối với báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Doanh nghiệp vẫn cần phải kê khai dù chưa xuất hóa đơn giá trị gia tăng của công ty (nếu công ty đã thực hiện thủ tục thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng).

• Đối với kê khai thuế giá trị gia tăng: Doanh nghiệp không phát sinh hóa đơn đầu vào và đầu ra thì đến thời hạn kê khai và nộp thuế công ty vẫn phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng (VAT).

• Đối với báo cáo tài chính cuối năm: Doanh nghiệp lưu ý dù công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh vẫn phải lập và nộp báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động.

13. Các loại thuế cơ bản sau khi thành lập công ty tại Vinh?

• Thuế môn bài nộp mức cố định theo vốn điều lệ đã đăng ký: Công ty được miễn thuế môn bài năm đầu tiên thành lập;

• Thuế giá trị gia tăng: Chỉ phải đóng thuế nếu phát sinh;

• Thuế thu nhập doanh nghiệp: Chỉ phải đóng khi công ty có lãi và thông thường là 20% lợi nhuận của doanh nghiệp.

  

Tư vấn trước khi đăng ký thành lập công ty tại Vinh

 

- Tư vấn khách hàng thành lập công ty tại Vinh lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp (doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty có nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam…theo Luật Doanh Nghiệp năm 2005)

- Tư vấn đặt tên thương mại và tra cứu: Tư vấn và hướng dẫn quý doanh nghiệp có thể chọn và đặt tên công ty (Lựa chọn tên và tra cứu tên miễn phí);

- Tư vấn chọn và đặt trụ sở công ty (Thuộc quyển sử dụng hợp pháp của công ty);

- Tư vấn khách hàng thành lập công ty tại Vinh về vốn điều lệ, vốn pháp định: (Phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh và loại hình công ty đăng ký)

- Đối với các công ty có yêu cầu về chứng chỉ hành nghề đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện (theo quyết định 337 và các quy định của chính phủ Việt Nam)

- Tư vấn về việc góp vốn, tham gia điều hành của thành viên, Cổ đông, Người sáng lập của công ty (Phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành);

- Tư vấn khách hàng thành lập công ty tại Vinh thực tế là tư vấn về  thủ tục, các vấn đề liên quan đến nội bộ doanh nghiệp (Tư vấn tổ chức bộ máy và hoạt động của công ty như Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Hội đồng thành viên...vv);

- Lập hồ sơ gồm: Đề nghị thành lập công ty, danh sách thành viên/danh sách cổ đông, điều lệ ....theo yêu cầu của sở kế hoạch và đầu tư.


 Thành Lập Công Ty Tại Vinh Nghệ An Mô tả

 

Tiến hành đăng ký thành lập công ty tại Vinh

 

1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi thành lập công ty tại Vinh

 

- CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân (bản sao y chứng thực không quá 6 tháng)

- Hợp đồng thuê văn phòng (Nếu là văn phòng đi thuê – có thể ký tay hoặc công chứng đều được)

- Và 1 số giấy tờ khác với những ngành nghề có điều kiện


 Thành Lập Công Ty Tại Vinh Nghệ An Mô tả

 

2. Các công việc cần thực hiện khi đăng ký thành lập công ty tại Vinh

 

- Xin cấp giấy phép + đăng bố cáo + Đăng ký mẫu con dấu tại Sở KHĐT

- Làm thủ tục khai thuế ban đầu + Thông báo phát hành hóa đơn tại cơ quan quản lý thuế.


 Thành Lập Công Ty Tại Vinh Nghệ An Mô tả

 

3. Thời gian đăng ký thành lập công ty tại Vinh

 

- Xin cấp giấy phép (3 ngày làm việc)

- Khắc dấu (15 phút)

- Đăng bố cáo, đăng ký mẫu dấu (1 – 2 ngày làm việc)

- Làm thủ tục khai thuế, thông báo phát hành hóa đơn (3 ngày làm việc).

 

4. Chi phí đăng ký thành lập công ty tại Vinh

 

- Lệ phí Nhà nước: 500.000 đ

- Phí khắc dấu: 500.000 đ

- Phí dịch vụ: 800.000 – 1.200.000 đ (tùy vào loại hình doanh nghiệp)

- Phí khác: Thuế môn bài, mua chữ ký số, tiền ký quỹ ngân hàng, hóa đơn…doanh nghiệp tự thực hiện hoặc nhờ chúng tôi.

 

Tư vấn sau khi đăng ký thành lập công ty tại Vinh

 

- Tư vấn đăng ký thành lập công ty tại Vinh (qua điện thoại, email, zalo, thư, fax hoặc gặp trực tiếp):

- Tư vấn khởi nghiệp (Các công việc cần làm của một doanh nghiệp mới, bước đầu xây dựng thương hiệu…);

- Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu (qua email);

- Soạn thảo hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp sau khi đăng ký thành lập công ty tại Vinh: Điều lệ, Biên bản góp vốn thành lập công ty, bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật, Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Chứng nhận sở hữu cổ phần, Sổ cổ đông, Thông báo lập sổ cổ đông…

- Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm với giá cực kỳ ưu đãi

- Đăng ký và làm website, marketing online...vv

- Tư vấn chiến lược tuyển nhân sự

- Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền.

- Tư vấn phát triển mạng lưới cửa hàng, đại lý ...vv

 

Trên đây là toàn bộ thủ tục cũng như những hướng dẫn cụ thể để bạn không còn lo ngại đến vấn đề đăng ký thành lập công ty tại Vinh. Đồng thời, đây cũng chính là câu trả lời cho những câu hỏi “đăng ký thành lập công ty tại Vinh cần chuẩn bị gì?”. “Thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Vinh là gì?” mà có rất rất nhiều khách hàng thường xuyên gọi điện thoại nhờ Đại Việt tư vấn và giải đáp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng trọn gói dịch vụ thành lập công ty với những ưu đãi hấp dẫn nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

 

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

• Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

• P: 0905548995/ 0918588240

• Zalo: 0905 548 995

• W: www.tuvandaiviet.com  


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0905 548 995
0914 007 116


Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 2    Lượt truy cập: 2600170