» Thông tin » Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng một cách đầy đủ nhất từ khâu chuẩn bị trước khi thành lập cho đến khi đi vào hoạt động. Là công ty hàng đầu với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Đại Việt xin được chia sẻ cho quý khách hàng của mình một số thông tin cần thiết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

Mục lục bài viết

1. Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập công ty tại Hải Phòng?

2. Được phép đăng ký bao nhiêu ngành nghề kinh doanh?

3. Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty ở Hải Phòng?

4. Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng đặt tên như thế nào?

5. Thành lập công ty tại Hải Phòng có quy định về vốn điều lệ?

6. Cách kê khai và góp vốn thành lập công ty ra sao?

7. Thành lập công ty tại Hải Phòng quy định trụ sở như thế nào?

8. Quy trình thành lập công ty tại Hải Phòng.

9. Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng của Đại Việt.

Nội dung chi tiết

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

1. Nên chọn loại hình công ty nào khi thành lập công ty tại Hải Phòng?

Theo Luật doanh nghiệp thì gồm các loại hình công ty như sau: Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Trong số đó, có 3 loại hình được lựa chọn phổ biến là: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần. Đây là loại hình công ty thường có vốn sở hữu tư nhân.

Để thành lập công ty tại Hải Phòng, chúng ta cần số lượng cổ đông tối thiểu là 03 người và không hạn chế tối đa. Sự khác biệt lớn nhất giữa công ty TNHH so với công ty cổ phần là công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và được tham gia thị trường chứng khoán và dễ dàng chuyển nhượng sau khi không còn là cổ đông sáng lập (các cổ đông công ty không cần làm thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh mà chỉ cần làm hồ sơ chuyển nhượng nội bộ).

Trong khi đó, ưu điểm của công ty TNHH là sự tham gia của các thành viên vào công ty là rất chặt chẽ. Công ty TNHH 1 thành viên thì số lượng là 1 người. Công ty TNHH 2 thành viên thì số lượng người tham gia là từ 02 đến 50 người. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến thành viên công ty đều phải thực hiện thủ tục thay đổi và cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp tỉnh.

Bài viết liên quan:

>>> Thành lập công ty nên chọn loại hình nào?

2. Ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại Hải Phòng?

• Theo luật doanh nghiệp, thì hiện nay doanh nghiệp được phép đăng ký kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm và không giới hạn tối đa bao nhiêu ngành nghề. Tuy nhiên, quý khách thành lập công ty tại Hải Phòng chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

• Cũng theo Luật doanh nghiệp hiện hành, doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề khi thành lập công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ chứng chỉ để xuất trình khi được kiểm tra. Tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp mà có thể đăng ký số lượng ngành nghề tương ứng và đăng ký những ngành nghề nào.

• Việc áp mã ngành nghề kinh doanh của công ty thực hiện theo mã ngành cấp 4 theo quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam. Đại Việt sẽ hỗ trợ phân ngành và áp mã ngành nghề cho quý khách khi đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

3. Cần chuẩn bị gì khi đăng ký thành lập công ty ở Hải Phòng?

Quý khách hàng muốn thành lập công ty tại Hải Phòng chỉ cần chuẩn bị thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đã công chứng cùng với các thông tin cần thiết để thành lập công ty như tên công ty, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, đại diện pháp luật ...

Sau đó, Đại Việt sẽ tư vấn cho quý khách hàng các thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng cũng như các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình một cách chặt chẽ và tối ưu nhất.

Bài viết liên quan:

>>> Thủ tục và hồ sơ đăng ký kinh doanh

4. Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng đặt tên như thế nào?

- Do số lượng doanh nghiệp ngày một tăng lên, nên việc lựa chọn tên công ty tương đối khó khăn. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn của mình khi thành lập công ty tại Hải Phòng, quý khách chỉ cần thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được. Tiền tố là những từ hoặc cụm từ đặt trước tên chính yếu của mình. Ví dụ tên chính là Đại Việt, tiền tố là “thương mại, dịch vụ, tư vấn, đầu tư, quảng cáo, thiết kế…Hậu tố là các từ thêm vào sau như “miền trung, miền bắc, miền nam, tây nguyên, cửu long” …

- Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng, quý khách cần chú ý đến loại hình (tnhh, cổ phần, hợp danh, dntn) và tên riêng (Đại Việt, Sông Hương, Hải Phòng …). Tên công ty là duy nhất, không được trùng với bất kỳ công ty nào trên toàn quốc.

5. Thành lập công ty tại Hải Phòng có quy định về vốn điều lệ?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, doanh nghiệp tự đăng ký và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của mình và việc đăng ký vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp. Trừ các một số ngành nghề cụ thể có yêu cầu vốn pháp định như kinh doanh bất động sản, … thì doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn đăng ký và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định.

6. Cách kê khai và góp vốn thành lập công ty tại Hải Phòng ra sao?

Vốn điều lệ của công ty là do khách hàng tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, không giới hạn tối thiểu và đối đa, ngoại trừ các ngành nghề yêu cầu phải có mức vốn tối thiếu như kinh doanh bất động sản là 20 tỷ, …. Tuy nhiên, khi thành lập công ty tại Hải Phòng quý khách hàng cần lưu ý mức vốn của công ty, vì mức vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải nộp. Nếu vốn điều lệ công ty dưới 10 tỷ thì mức thuế môn bài là 2 triệu đồng trên năm và vốn điều lệ công ty trên 10 tỷ thì mức thuế môn bài là 3 triệu đồng trên năm. Thời hạn góp vốn điều lệ thành lập công ty là 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, đối với cá nhân thì có thể góp vốn bằng tiền mặt, nhưng nếu thành viên hoặc cổ đông của công ty là tổ chức thì thủ tục góp vốn thành lập công ty tại Hải Phòng phải thực hiện chuyển khoản. Các công ty có nhu cầu ký hợp đồng giá trị cao thì nên kê khai mức vốn điều lệ tương ứng.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

7. Thành lập công ty tại Hải Phòng yêu cầu trụ sở như thế nào?

Cũng như tại các tỉnh thành khác, Quý khách đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng phải chuẩn bị cho mình một địa chỉ trụ sở hợp pháp theo luật doanh nghiệp. Quý khách không được sử dụng nhà chung cư, nhà tập thể để đăng ký trụ sở chi nhánh công ty, trụ sở chính, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện công ty. Nếu quý khách thuê hoặc mượn văn phòng để làm trụ sở công thì nên ký hợp đồng thuê/ mượn để đảm bảo cho các công việc liên quan đến hoạt động của công ty sau này.

Lưu ý: Quý khách hàng không cần có hộ khẩu tại Hải Phòng vẫn có thể thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Bài viết liên quan:

>>> Quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh

8. Quy trình thành lập công ty tại Hải Phòng

Bước 1: Tiếp nhận và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp qua điện thoại, email hoặc tư vấn trực tiếp tận nơi khi có yêu cầu.

Bước 2: Tư vấn tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp.

Bước 3: Soạn thảo và chuẩn bị tất cả cá giấy tờ cần thiết liên quan đến việc thành lập công ty tại Hải Phòng.

Bước 4: Gửi toàn bộ hồ sơ (file cứng hoặc mềm) cần ký đến tận nơi cho khách hàng.

Bước 5: Nộp hồ sơ khách hàng đã ký lên Sở KHĐT xin cấy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp + đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp.

Bước 6: Khắc dấu tròn cho doanh nghiệp và nộp hồ sơ đăng ký mẫu dấu lên Sở KHĐT.

Bước 7: Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.

Bước 8: Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chọn mua Chữ ký số (thiết bị kê khai thuế điện tử)

Bước 9: Tư vấn và hỗ trợ khách hàng đóng thuế môn bài qua tài khoản ngân hàng bằng Chữ ký số.

Bước 10: Thay mặt khách hàng làm thủ tục khai thuế ban đầu + Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế + nộp đề nghị sử dụng hóa đơn lên cơ quan quản lý thuế.

Bước 11: Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thiết kế mẫu hóa đơn, in hóa đơn GTGT hoặc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Bước 12: Tư vấn và hướng dẫn khách hàng các sản phẩm thiết bị cần đăng ký trước khi chính thức đi vào hoạt động

Bước 13: Hỗ trợ khách hàng về thủ tục pháp lý miễn phí trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động.

9. Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng của Đại Việt

Tư Vấn Đại Việt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng. Công ty chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, miễn phí và sử dụng trọn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng một cách hiệu quả nhất.

1. Giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập công ty tại Hải Phòng:

- CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân (bản sao y chứng thực không quá 6 tháng)

- Hợp đồng thuê văn phòng (Nếu là văn phòng đi thuê – có thể ký tay hoặc công chứng đều được)

- Và 1 số giấy tờ khác với những ngành nghề có điều kiện

2. Các công việc cần thực hiện khi thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng:

- Xin cấp giấy phép + đăng bố cáo + Đăng ký mẫu con dấu tại Sở KHĐT

- Làm thủ tục khai thuế ban đầu + Thông báo phát hành hóa đơn tại Cơ quan quản lý thuế

3. Thời gian thành lập công ty tại Hải Phòng

- Xin cấp giấy phép (3 ngày làm việc)

- Đăng bố cáo, đăng ký mẫu dấu (1 – 2 ngày làm việc)

- Làm thủ tục khai thuế, thông báo phát hành hóa đơn (7 – 10 ngày làm việc)

4. Chi phí thành lập công ty tại Hải Phòng

- Lệ phí Nhà nước: 500.000 đ

- Phí khắc dấu: 500.000 đ

- Phí dịch vụ: 800.000 – 1.200.000 đ  (Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp)

- Phí khác: Thuế môn bài, tiền mua chữ ký số, tiền ký quỹ ngân hàng, tiền in hóa đơn…doanh nghiệp tự đi làm hoặc nhờ chúng tôi.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

Dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty tại Hải Phòng gồm những gì?

Các dịch vụ doanh nghiệp tại Hải Phòng của Đại Việt:

+ Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ thành lập công ty tnhh tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ thành lập công ty tnhh một thành viên tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ thành lập công ty hợp danh tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ kế toán tại Hải Phòng.

+ Dịch vụ khắc dấu tại Hải Phòng.

… và các dịch vụ khác liên quan đến doanh nghiệp tại Hải Phòng.

Tư Vấn Đại Việt luôn cố gắng hết sức mình để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến quy trình để phục vụ tốt hơn nữa những dịch vụ pháp lý khác cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng, chúng tôi hiểu được điều bạn cần thiết nhất chính là nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, chính vì thế hãy đến với Đại Việt để sở hữu giấy phép kinh doanh tại Hải Phòng nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất.

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

P/ Zalo: 0905548995

W: www.tuvandaiviet.com


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0905 548 995
0914 007 116


Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 1    Lượt truy cập: 2673836