» Thông tin » Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH Tại TP Hồ Chí Minh


Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH Tại TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty nói chung và thành lập công ty TNHH tại TP Hồ Chí Minh nói riêng, mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về luật và các điều kiện thành lập công ty trên địa bàn tỉnh.

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH Tại TP Hồ Chí Minh


 
Có thể bạn quan tâm:

>>> Thủ tục thành lập công ty

>>> Thành lập doanh nghiệp tư nhân

>>> Thành lập công ty tnhh 

Thành lập công ty TNHH tại TP Hồ Chí Minh dựa trên quy định nào? 

- Luật doanh nghiệp 2014

Luật này quy định về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân; quy định về nhóm công ty.

- Nghị định 78/2015 về đăng ký kinh doanh

Nghị định này quy định chi tiết về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp; đăng ký hộ kinh doanh; quy định về cơ quan đăng ký kinh doanh và quản lý nhà nước về đăng ký doanh nghiệp.

- Thông tư 20/2015 hướng dẫn về đăng ký kinh doanh

Thông tư này ban hành các mẫu văn bản sử dụng trong đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh và hướng dẫn chi tiết một số vấn đề liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh. 

Thành lập công ty TNHH tại TP Hồ Chí Minh cần lưu ý đặc điểm sau  

Mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn có lẽ thích hợp cho kinh doanh ở quy mô vừa và nhỏ nên dù ra đời sau hình thức công ty cổ phần nhưng công ty TNHH lại chiếm tỷ lệ rất cao ở hầu hết các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH Tại TP Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan:

>>> Thủ tục thành lập công ty

>>> Hồ sơ thành lập công ty

>>> Thành lập công ty tnhh

>>> Thành lập công ty cổ phần

>>> Thành lập doanh nghiệp tư nhân 

Thành lập công ty TNHH tại TP Hồ Chí Minh cần nắm vững 2 loại hình này 

Công ty TNHH 1 thành viên 

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không được quyền phát hành cổ phần. 

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên 

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận kể từ ngày nhận giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh (Điều 47 Luật Doanh nghiệp).

Công ty trách nhiệm hữu hạn có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập.Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần. 

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH Tại TP Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan:

>>> Thành lập hộ kinh doanh cá thể

>>> Bảng giá thành lập công ty

>>> Thủ tục đăng ký kinh doanh

>>> Quy trình đăng ký kinh doanh

Thành lập công ty TNHH tại TP Hồ Chí Minh cần điều kiện gì? 

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành:

- Điều kiện về chủ thể

Pháp luật Việt Nam qui định mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền được đăng kí thành lập doanh nghiệp để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trừ một số trường hợp bị cấm tại khoản 2 điều 13 quy định tại Luật Doanh Nghiệp 2014.

• Cá nhân phải có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự, công dân có Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

• Tổ chức phải có tư cách pháp nhân.

- Điều kiện về trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Địa chỉ đặt trụ sở hợp pháp là địa chỉ được xác định chính xác: gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

- Điều kiện về vốn

Khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể cần lưu ý quy định của pháp luật về vốn:

+ Đối với ngành nghề kinh doanh pháp luật có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực đó, các chủ thể phải đảm bảo được yêu cầu về vốn pháp định. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập doanh nghiệp.

+ Đối với những ngành nghề pháp luật không có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể chỉ cần đảm bảo vốn điều lệ của doanh nghiệp khi đăng kí thành lập.

Tư Vấn Đại Việt cam kết giúp bạn hoàn tất thủ tục thành lập công ty TNHH tại TP Hồ Chí Minh một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về quy trình, thủ tục hay những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty TNHH tại TP Hồ Chí Minh. 

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH Tại TP Hồ Chí Minh

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hồ sơ thành lập công ty

>>> Thành lập công ty tnhh

>>> Thành lập doanh nghiệp 

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ: 

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

P: 0905548995 / 0918588240

Zalo: 0905 548 995

E: tuvandaivietqn@gmail.com

W: www.tuvandaiviet.com   


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Click để gọi và nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi!

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 6    Lượt truy cập: 1650676

0905 548 995