» Thông tin » Thành lập công ty giới thiệu việc làm

Thành lập công ty giới thiệu việc làm

Thành lập công ty giới thiệu việc làm gồm những bước gì? Theo quy định của pháp luật thì tổ chức dịch vụ việc làm có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm và dạy nghề cho người lao động; cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động; thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động và thực hiện nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật. Tổ chức dịch vụ việc làm bao gồm trung tâm dịch vụ việc làm và công ty hoạt động dịch vụ việc làm. Đối với công ty kinh doanh dịch vụ giới thiệu việc làm thì phải được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và phải có giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh cấp.

Xem thêm:

>> Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

>> Bổ sung ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề

>> Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

>> Điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Thủ tục đăng ký thành lập công ty giới thiệu việc làm gồm những gì?

Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty dịch vụ việc làm

Phụ thuộc vào số vốn góp thành lập công ty, vào nhu cầu thực tế mà chủ thể kinh doanh có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp để thành lập công ty dịch vụ việc làm. Do đặc điểm của mỗi loại hình doanh nghiệp nên khi thành lập yêu cầu những tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, hồ sơ đăng ký thành lập công ty nói chung gồm những giấy tờ cơ bản sau:
• Giấy đề nghị đăng ký công ty;
• Điều lệ công ty;
• Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần);
• Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;
• Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
Lưu ý:Bản sao hợp lệ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký công ty là bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc bản sao đã được đối chiếu với bản chính.
• Giấy uỷ quyền cho Đại Việt (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).
Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp Đại Việt soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng ký. Sau đó, hồ sơ sẽ được nộp đến Phòng đăng ký kinh thuộc Sở kế hoạch đầu tư. Trong thời gian từ 03 – 05 ngày kể từ ngày hồ sơ được tiếp nhận, Quý khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty dịch vụ việc làm.

Xem thêm:

>> Thay đổi tên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

>> Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

>> Thủ tục thuê người đại diện theo pháp luật

>> Thủ tục thay đổi tên công ty, doanh nghiệp

Khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty

Công ty có toàn quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của công ty. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin cơ bản đó là tên công ty và mã số công ty. Ngoài thông tin nêu trên, công ty có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của công ty. Trước khi sử dụng, công ty cần thực hiện nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho công ty, thực hiện đăng tải thông báo của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của công ty cho doanh nghiệp.

Công bố nội dung đăng ký công ty giới thiệu việc làm

Công ty cần lưu ý thời hạn thông báo và phải nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nếu vi phạm quy định doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền đến 2.000.000 đồng. Vì thế, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, công ty cần thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về ngành, nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Xem thêm:

>> Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp xã hội

>> Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh

>> Điều kiện thành lập và xin cấp phép kinh doanh lữ hành

>> Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch

Thủ tục xin cấp Giấy phép dịch vụ giới thiệu việc làm sau thành lập công ty

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép dịch vụ giới thiệu việc làm gồm những gì?

• Bản sao chứng thực Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ;
• Văn bản đề nghị cấp giấy phép của công ty;
• Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký công ty hoặc Bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty, xuất trình bản gốc để đối chiếu;
• Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh.
Sau khi đáp ứng được điều kiện mà pháp luật quy định, công ty có thể tiến hành hoạt động kinh doanh dịch vụ việc làm. Cụ thể đó là các hoạt động:
• Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;
• Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động;
• Tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động về: lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng; tư vấn việc làm (đối với người lao động). Còn đối với người sử dụng lao động thì có thể tư vấn về tuyển dụng, quản lý lao động; quản trị và phát triển nguồn nhân lực, sử dụng lao động và phát triển việc làm;
• Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề theo quy định của pháp luật.

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm:

1. Đã thực hiện ký quỹ theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 52/2014/NĐ-CP, cụ thể: Công ty phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi công ty mở tài khoản giao dịch chính (sau đây viết tắt là ngân hàng).
2. Có bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 52/2014/NĐ-CP, cụ thể: Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;
3. Có trụ sở theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 52/2014/NĐ-CP, cụ thể: Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của công ty phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký công ty thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm trở lên.
Đối với những công ty kinh doanh dịch vụ việc làm sẽ được hưởng những ưu đãi về thuế. Theo quy định tại Luật thuế thu nhập công ty sửa đổi 2013 thì thu nhập của công ty từ thực hiện hoạt động xã hội hoá trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hoá, thể thao và môi trường được áp dụng mức thuế suất là 10%.

Xem thêm:

>> Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ

>> Tiêu chí xác định doanh nghiệp siêu nhỏ

>> Tiêu chí, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp xã hội

>> Tổ chức, cá nhân không có quyền thành lập doanh nghiệp

>> Trình tự thủ tục góp vốn bằng tài sản cố định vào doanh nghiệp

>> Chuyển nhượng phần vốn góp công ty TNHH 2 thành viên

>> Hợp nhất công ty doanh nghiệp

>> Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp
 
  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0905 548 995


Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.tuvandaiviet.com

Đang online: 1    Lượt truy cập: 2673985